สำหรับนักศึกษาใหม่จำเป็นที่ต้องทราบกำหนดการ ปฏิทินการเรียนการสอน และโครงสร้างหลักสูตรของสาขาวิชาที่กำลังศึกษา ซึ่งจะแบ่งข้อมูลที่ควรทราบออกดังนี้(ค่อยๆอ่านนะครับ)

1. โครงสร้างหลักสูตรของสาขาวิชา สามารถตรวจสอบได้ที่ www.apr.ubru.ac.th

2. แผนการเรียนตลอดหลักสูตรแต่ละภาคการศึกษา ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ในระบบจองรายวิชา https://reg.ubru.ac.th/

3. การลงทะเบียนเรียนหรือการจองรายวิชา ที่ https://reg.ubru.ac.th/  ซึ่งนักศึกษาสามารถลงตามแผนการเรียนที่ทางมหาวิทยาลัยจัดให้หรือจองตามเวลาที่นักศึกษาต้องการเรียนได้ ขั้นตอนการจองรายวิชา-->คลิก

กรณี กลุ่มวิชาเอก ของแต่ละสาขาวิชาเฉพาะภาคปกติมหาวิทยาลัยจะจองให้ในระบบ แต่หากนักศึกษาไม่ต้องการเรียนในเวลาหรือ section อื่น นักศึกษาสามารถลบและจองใน section ที่ต้องการได้

กรณี กลุ่มวิชาศึกษาทั่วไป (GE) ซึ่งจะไม่มีในแผนการเรียนตลอดหลักสูตรของนักศึกษา แต่นักศึกษาต้องลงให้ครบตามโครงสร้างหลักสูตรของสาขาวิชา ซึ่งกำหนดให้ลงได้ไม่เกิน 6 หน่วยกิต ในหนึ่งภาคการศึกษานั้น

กรณีที่ นักศึกษายืนยันการจองรายวิชาแล้ว แต่ต้องการเพิ่มหรือลบรายวิชานักศึกษาสามารถยกเลิกการยืนยันได้ 2 ครั้ง หากเกินจำนวนครั้งที่กำหนด ให้ติดต่อขอยกเลิกที่งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

กรณีที่ section เต็ม ให้นักศึกษาเขียนคำร้องของเพิ่มรายวิชาในกรณี section เต็ม ได้ที่งานหลักสูตรและแผนการเรียน สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียนกำหนดของแต่ละภาคการศึกษา คลิก

? อยากทราบวันจองรายวิชา วันจ่ายค่าลงทะเบียน ดูได้ที่ไหน ?  ------ ดูได้ที่นี้ครับ คลิก

! อ้อ  ก่อนจองรายวิชารบกวนตรวจสอบประวัติในระบบด้วยนะครับว่าถูกต้องครบถ้วนไหน หากข้อมูลส่วนไหนไม่ถูกต้องและไม่สามารถแก้ไขได้ ให้ติดต่อแก้ไขที่งานรับเข้าศึกษาและทะเบียนนักศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ได้เลยนะครับ (ติดต่อด้วยตนเอง พร้อมหลักฐานยืนยัน) เพราะข้อมูลประวัติสำคัญมากนะครับ

4. จบ ปวส. หรือ ปริญญาตรี มาแล้วจะเทียบโอนยังไง อ่านรายละเอียดการเทียบโอน คลิกหรือสามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่งานทะเบียนและประมวลผลการศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน

5. Link กำหนดการต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยกำหนดให้นักศึกษาดำเนินการเรื่องต่างๆ

•      ปฏิทินการศึกษาภาคการศึกษา (รวมกำหนดการต่างๆทั้งหมด) คลิก
  •      ปฏิทินการเรียนการสอน (ปฏิทินวันที่มีการเรียนการสอน) ปฏิทินนี้มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาตามกิจกรรมของมหาวิทยาลัยและทางราชการ ตรวจสอบคลิก
  •      ประกาศ ปิดและเปิด ภาคการศึกษา คลิก